chuyển nhà thành hưng hà nội Tôi là trai

Thảo luận trong 'Nhà Đất Quảng Ninh' bắt đầu bởi thanhyen, 23/1/19.

  1. Địa phương:

   Hà Nội
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Đà Nẵng
  6. Thông tin:

   23/1/19, 0 Trả lời, 109 Xem
 1. thanhyen

  thanhyen Member

  Tham gia:
  15/1/19
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  0
  chuyển nhà thành hưng hà nội Tôi là trai Sài Gòn, lấy vợ ngoài Hà Nội được một năm. Bố mẹ vợ ly thân mấy năm rồi vì mẹ vợ thích đi hầu đồng, mỗi lần ít cũng vài triệu, nhiều thì vài chục triệu. Ngày xưa lúc lấy nhau, mẹ vợ đi bán hàng, bố vợ ở nhà môt tay chăm lo cho con cái, tuổi thơ của vợ và các em nói chung sung sướng thoải mái, không cần phải lo nghĩ gì. Cách đây vài năm, bố mẹ vợ tôi xảy ra mâu thuẫn, bố phát hiện mẹ đi hầu đồng nên đã đưa mẹ trả cho bà ngoại, từ đó gia đình chia rẽ. Lúc đó vợ tôi và các em đang độ tuổi "ăn chưa no lo chưa tới" không hiểu sự tình nên khi nghe mẹ nói bố ngoại tình thì đều cô lập bố, mấy năm trời bố con không nói với nhau câu nào, còn ủng hộ việc mẹ ly dị bố.

  Từ lúc yêu cho tới khi lấy em về làm vợ, tôi nghe em kể chuyện của bố mẹ nên cũng khuyên nhủ, phân tích cho vợ và các em. Dần dần các em hiểu chuyện, đã nói chuyện lại với bố, tuy không nhiều nhưng tình hình được cải thiện đáng kể.
  Mẹ vợ tôi thuộc típ người hướng ngoại, ông bà mình nói nôm na là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", ai nhờ gì mẹ cũng sẵn sàng làm rất nhiệt tình, nhưng chuyện trong nhà hầu như mẹ không đụng tay vào, đều là do một tay bố vợ quán xuyến và làm hết. Kể cả khi mẹ bị té xe, chân bị rách mưng mủ nhưng cứ ai nhờ làm gì là vẫn xách xe đi giúp người ta. Bố mẹ mặc dù ly thân nhưng bố vẫn nấu cơm hàng ngày cho mẹ ăn để mẹ đi bán hàng, có điều mẹ rất khách sáo, đặc biệt là với ruột thịt mẹ lại càng khách sáo hơn.


  Tính bố vợ tôi bộc trực, khảng khái, nóng tính, nói một là một, hai là hai. Tính mẹ vợ cả nể, thích khách sáo, nhiệt tình với mọi người xung quanh, rất thích hầu đồng. Tôi rất may mắn vì có ba má luôn hòa thuận, gia đình êm ấm, ba má tôi rất thương vợ tôi, coi em như con gái ruột. Hôm nào tôi có lỡ đi tiếp khách hàng mà say xỉn hay về trễ là ba má gọi điện chửi liền, can tội dám bắt vợ tôi chờ cửa. Vợ tôi biết điều này nên rất hiếu thuận với ba má. Vì sợ con dâu ngại chuyện "mẹ chồng nàng dâu" nên ba má cho chúng tôi một căn nhà để ở riêng, giờ vợ lại thích ở với ba má tôi hơn.

  Đợt vừa rồi tôi ra Hà Nội, tâm sự rất nhiều với bố vợ, phân tích cho bố nghe nhưng do bố bị cô lập vài năm nay rồi nên đến giờ lòng chưa nguôi lắm dù tình hình đã được cải thiện. Tôi là phận rể, không dám nói nhiều quá, sợ bố nóng lên thành ra không hay. Tôi yêu vợ nên lúc nào cũng mong muốn gia đình vợ êm ấm, hòa thuận như gia đình tôi, để đến khi con tôi về thăm Hà Nội có đầy đủ ông bà, bố mẹ vợ cũng ngoài 50 rồi. Mong các bạn cho tôi lời khuyên, làm như thế nào để bố mẹ vợ có thể hòa thuận trở lại. Vợ chồng tôi, các em cũng như ba má khá trăn trở về điều này.
   


Chia sẻ trang này