Tài liệu kỹ thuật về Hệ thống hút bụi gỗ

Thảo luận trong 'Khu Vực Khác' bắt đầu bởi tranghd95, 16/5/19.

  1. Địa phương:

   Đà Nẵng
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Đồng Tháp
  6. Thông tin:

   16/5/19, 0 Trả lời, 69 Xem
 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia:
  23/1/18
  Bài viết:
  181
  Thích đã nhận:
  0
  Tài liệu kỹ thuật về Hệ thống hút bụi gỗ


  Hệ thống hút bụi gỗ tổng thể sử dụng nguyên lý lọc ly tâm cho loại bụi thô, cụ thể là dùng các loại Cyclone lọc bụi. Với các loại bụi mịn hơn mang thể dùng loại lọc bụi kiểu tay áo.

  Bụi được thu lượm ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới chức năng đặc biệt của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào đi lại xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài Cyclone.

  cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu liên quan của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, hệ thống hút bụi gỗ kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Cyclone, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua trang bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụit hu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hồ hết các hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

  Hiệu quả lọc đạt đi gần 100% và lọc được tất cả các hạt siêu nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên tính năng lọc. Khí sau khi qua trang bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

  [​IMG]


  Buồng lắng bụi của Hệ thống hút bụi gỗ

  Nguyên lý hoạt động của đồ vật này là lợi dụng trọng lực của các hạt bụi khi dòng khí cất bụi chuyển động ngang trong đồ vật. Khi đó hạt bụi chịu công năng song song của hại lực tác dụng. Lực tác dụng theo phương ngang do chuyển động của dòng

  khí và lực trọng trường. Nếu lực tác động ngang nhỏ, hạt bụi có thể lắng đọng trên bề mặt của thiết bị lắng bụi. Để đạt được điều đó, vận tốc chuyển di ngang của hạt bụi phải nhỏ đồng thời kích thước buồng lắng bụi phải lớn để thời gian lưu bụi càng lâu
  càng tốt.

  Buồng lắng bụi là kiểu thiết bị đơn giản nhất, trong thời gian khí đi qua thiết bị (vận tốc dòng khí nhỏ hơn (1 ÷ 2)m/s) các hạt bụi dưới đặc điểm nội bật của lực trọng trường lắng xuống phía dưới và rơi vào bình đựng hoặc đưa ra ngoài bằng vít vận tải hay băng chuyển vận

  Buồng lắng bụi hoạt động mang hiệu quả đối với các hạt có kích thước > 50 cm, còn các hạt bụi sở hữu kích thước < 5cm thì khả năng thu hồi bằng không.
   


Chia sẻ trang này